Trúng số đặc biệt liệu có gặp xui rủi không ?

"Chữ tài đi với chữ tai một vần" đây là câu nói được các thế hệ truyền tai nhau xuất phát từ trong truyện  Kiều của Nguyễn Du.

 


Nhiều bi kịch đã diễn ra cho một số người sau khi trúng số như vợ chồng ly hôn, con cái hư hỏng, tai nạn giao thông... và những câu chuyện như vậy được truyền đi rất nhanh trở thành đề tài nóng vào thời điểm diễn ra sự cố cho người trúng số. Nhưng thật ra không chỉ ở Việt Nam mà trên thế giới cũng có rất nhiều trường hợp như vậy, chẳng lẽ thi hào Nguyễn Du nói đúng? Trong truyện Kiều đại thi hào có viết:


Trăm năm trong cõi người ta
Chữ tài chữ mệnh khéo là ghét nhau
Trải qua một cuộc bể dâu
Những điều trông thấy mà đau đớn lòng

Vậy làm sao để phá giải được những điều gở khi may mắn trúng số? Đó là câu hỏi mà rất nhiều người tin vào "Chữ tài đi với chữ tai một vần" nhưng có những người phá giải tai ương bằng cách trích một phần lộc trên trời rơi xuống để làm việc thiện và họ tin rằng khi họ dùng tâm đối đãi với những người khó khăn sẽ được phước và không bị tai ương đến với mình

Có tài mà cậy chi tài,
Chữ Tài liền với chữ Tai một vần
Ðã mang lấy Nghiệp vào thân,
Cũng đừng trách lẫn Trời gần, Trời xa.
Thiện căn ở tại lòng ta,
Chữ Tâm kia mới bằng ba chữ Tài.

Theo các nhà nghiên cứu họ nhận định rằng việc may mắn trúng số và bất ngờ có được số tiền lớn sẽ khiến cho những người trong cuộc bị sốc, họ bắt đầu vung tay quá trán và mất định hướng về tương lai. Để thể hiện mình là người có tiền trước một số kẻ bu quanh lợi dụng nên những thói hư tật xấu thay nhau kéo đến như: rựu chè, cờ bạc, ngoại tình... và đó là một số nguyên nhân của vợ chồng ly tán, con cái hư hỏng, phá sản và gia đình tan nát sau trúng số là vậy. Còn về việc trúng số mà gặp những điều xui bất ngờ đến như tai nạn giao thông... thì đó chẳng qua là sự cố hy hữu trong rất rất nhiều trường hợp trúng số thôi. Vì vậy khi trúng số thì việc đặt câu hỏi "Trúng số độc đắc nên làm gì?" là điều đáng được quan tâm.

 

Minh Chính